#kudos

PROBIOTICS – Men Vi Sinh

Lợi khuẩn (Probiotics) – hay còn được gọi là “vi khuẩn có lợi” – là những vi sinh vật cực nhỏ sống chủ yếu trong đường tiêu hóa của chúng ta. Được biết đến với khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, lợi khuẩn thường được sử dụng để ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, đồng thời khôi phục lại sự cân bằng cho các hệ vi sinh vật có trong dạ dày, ruột và các phần còn lại của hệ tiêu hóa.

Lợi khuẩn cùng với hại khuẩn tạo nên sự cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột. Thông thường, khi cơ thể khỏe mạnh, số lượng hại khuẩn và lợi khuẩn là như nhau. Tuy nhiên, khi cơ thể bị nhiễm trùng, hại khuẩn sẽ gia tăng; vì vậy, bổ sung lợi khuẩn (Probiotics) sẽ là cách để trực tiếp tăng cường lợi khuẩn cho cơ thể. 

Trong thực tế có rất nhiều loại lợi khuẩn khác nhau. Phổ biến nhất là 2 nhóm: 

  • Vi khuẩn có lợi Lactobacillus, Bifidobacterium. Đây là nhóm vi khuẩn xuất hiện nhiều nhất trong sữa chua, các chế phẩm từ sữa hoặc các loại thực phẩm lên men. Với những người có hội chứng ruột kích thích (IBS), tiêu chảy, dị ứng với lactose,… có thể được khắc phục khi bổ sung nhóm này.
  • Nấm men Saccharomyces boulardii – loại nấm men Probiotics duy nhất cũng được tìm thấy trong nhiều chế phẩm sinh học, giúp chống tiêu chảy do sử dụng thuốc kháng sinh, tiêu chảy du lịch và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, ngăn chặn sự tái phát của C. Difficile, mụn trứng cá…

Lợi khuẩn giúp tạo sự cân bằng trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Thế nhưng lợi khuẩn còn một lợi ích bất ngờ khác, đó là tác động sâu sắc đến hệ thống miễn dịch của chúng ta. Lợi khuẩn tích cực tham gia vào hoạt động của các tế bào miễn dịch nằm trong mô bạch huyết liên quan đến ruột, tạo ra cơ chế bảo vệ mạnh mẽ chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. 

Bên cạnh đó, hệ vi sinh vật đường ruột còn giao tiếp với hệ thần kinh trung ương thông qua nhiều con đường khác nhau. Serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng, chủ yếu được sản xuất ở ruột. Lợi khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này bằng cách ảnh hưởng đến mức serotonin, từ đó góp phần vào mức độ “hạnh phúc” của bạn. Đây cũng là lý do vì sao khi nhiều người gặp căng thẳng sẽ bị đau dạ dày hoặc gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Ngược lại, khi môi trường đường ruột ổn định có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực khi tâm lý căng thẳng. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc tiêu thụ lợi khuẩn thường xuyên có thể có tác động tích cực đến các tình trạng liên quan đến stress, thúc đẩy khả năng phục hồi và tinh thần thoải mái. 

Để lợi khuẩn phát huy được toàn bộ công dụng của chúng, bạn nên tìm các chất bổ sung lợi khuẩn có đa dạng các chủng với số lượng lớn, chẳng hạn như các loài Lactobacillus và Bifidobacteria, để nhắm vào các khu vực khác nhau của đường tiêu hóa. Đây cũng chính là 2 nhóm lợi khuẩn chính có trong viên nang Kudos Probiotics.

 

Việc lựa chọn bổ sung lợi khuẩn một cách hiệu quả chính là chìa khóa vàng để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Viên nang Kudos Probiotics chính là giải pháp giúp bạn bổ sung lợi khuẩn, từ đó cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Với tổng cộng 10 chủng độc đáo và 3 tỷ CFU lợi khuẩn, viên nang Kudos Probiotics đã và đang đồng hành cùng nhiều khách hàng trên thế giới trên hành trình chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa của họ.

  • Thành phần hoạt chất trong mỗi viên nang: 

Hỗn hợp probiotic: 3 tỷ CFU (Lactobacillus acidophilus 10%, Lactobacillus paracasei 10%, Lactobacillus rhamnosus 10%, Lactobacillus plantarum 10%, Lactobacillus fermentum 10%, Lactobacillus brevis 10%, Bifidobacterium longum 10%, Bifidobacterium animalis ssp. lactis 10%, Bifidobacterium bifidum 10%, Bifidobacterium infantis 10%); Niacin 12 mg; Vitamin A 400 µg; Acid folic 200 µg

  • Đối tượng sử dụng: Người lớn trên 18 tuổi, bao gồm:

– Người có các vấn đề về tiêu hóa như ợ hơi, khó tiêu, đầy bụng, táo bón,…

– Người muốn chủ động tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột.

– Người bị viêm loét dạ dày, khó khăn trong việc tiêu thụ thức ăn.

  • Bạn có thể tìm mua viên nang Kudos Probiotics tại:

▶ Hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

▶ Các trang thương mại điện tử:

  • Shopee mall: https://bit.ly/3xqe09V
  • Tiki: https://bit.ly/3uEskMh
  • Lazada: https://bit.ly/2WCKVf8